Cây sâm tươi hay thường gọi là sâm tươi được nhiều người biết đến như là một loại thuốc quý, hiện nay cây sâm tươi Prosam được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị các loại bệnh. Giá trị của sâm tươi mang lại là rất cao đồng thời để mua được những sản phẩm chất lượng thì người sử dụng cũng phải bỏ ra một số tiền không hề ít ỏi. Nên vì vậy, việc bảo quản cây sâm tươi Prosam làm sao cho đúng cách, giúp giữ nguyên giá trị hoặc thậm tăng cường giá trị mà sâm tươi mang lại cũng là một việc khá được quan tâm. Vậy bảo quản sâm tươi như thế nào là hợp lý ?

Bảo quản cây sâm tươi Prosam trong tủ lạnh.

Cách bảo quản này được rất nhiều ngưởi sử dụng vì độ tiện lợi của nó, thường người ta hay sử dụng cách bảo quản này vì chưa biết sẽ chế biến sâm tươi thành những món gì, với cách bảo quản này chúng ta có thể giữ được tối đa 2 tháng.

Tuy nhiên, dù có bảo quản bằng cách gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể bỏ qua những bước sơ chế cần thiết để việc bảo quản tốt hơn.

+ Ngâm cây sâm tươi Prosam với nước sạch trong 10 phút, có thêm một ít muối để loại bỏ những bụi, đất bẩn bám lên sâm tươi.

+ Dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng từ thân đến rễ, hạn chế việc mạnh tay có thể dễ dàng gây trầy xước, gẫy rễ của cây sâm tươi Prosam.

+ Một lần nữa rửa thật sạch cây sâm tươi Prosam để loại bỏ toàn bộ những bụi bẩn còn lại.

+ Nên cắt tỉa phần rễ và để riêng. (Nếu trong trường hợp mục đích là ngâm rượu thì không nên làm bước này.)

Nếu chúng ta muốn sử dụng cây sâm tươi Prosam theo cách ngậm tan, ngâm mật ong, hầm gà … thì nên cắt lát sâm tươi, mỗi lát 1-3g tùy theo mỗi lần sử dụng. Sau đó cho vào túi có thể khóa miệng túi và cho ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Cách bảo quản này sẽ giúp cho sâm tươi giữ được dưỡng chất và độ tươi, nhưng thời gian bảo quản lại khá ngắn, đối với lượng sâm nhiều thì chúng ta có thể tìm hiểu cách bảo quản khác.

Bảo quản cây sâm tươi Prosam bằng cách rang, sấy khô.

Nếu muốn bảo quản cây sâm tươi Prosam trong một thời gian lâu dài thì rang, sấy khô chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cụ thể hơn, sau khi sơ chế sạch như những bước ở trên, để cho sâm tươi ráo nước và bắt đầu rang, sấy khô sâm tươi từ 40-70 độ. Sau đó cho sâm tươi vào lọ thủy tinh có chất hút ẩm và đậy kín lại. Sau 1 tháng, thì thay chất hút ẩm 1 lần, nếu quên thay có thể dẫn đến việc sâm tươi bị mốc.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời