Từ trước đến nay, sâm tươi luôn được xem là một trong những loại thuốc quý và thường sử dụng để bồi bổ cơ thể, giúp chữa các loại bệnh mãn tính… Ngoài ra, sâm tươi còn được sử dụng thường xuyên để chế biến thành các món ăn thường ngày, các loại thức uống để tiện lợi hơn cho người sử dụng cũng như giúp tăng cường thêm chất dinh dưỡng mà sâm tươi đem lại. Quan trọng hơn hết, việc bảo quản sâm tươi làm sao để có thể giữ trọn vẹn hương vị cũng như chất dinh dưỡng mà sâm tươi mang lại là một vấn đề cần phải quan tâm. Với phần trước, chúng ta có thể biết đến các cách bảo quản cây sâm tươi Prosam như: bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh, bảo quản sâm tươi bằng cách rang, sấy khô phần hai này tiếp tục cho chúng ta những cách bảo quản cây sâm tươi Prosam thông dụng nhất và thông qua cách bảo quản sẽ tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho sâm tươi.

Cách bảo quản cây sâm tươi Prosam bằng mật ong.

Chắc hẳn sẽ khá nhiều người bất ngờ vì cách bảo quản này, vì đây cũng là một trong những cách chế biến và sử dụng sâm tươi được nhiều người thường xuyên sử dụng.

Mật ong là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe lại còn có khả năng dùng để bảo quản, giữ độ ẩm cho sâm tươi cực kỳ hiệu quả. Do đó, nếu như bạn đang tìm một cách để bảo quản sâm lâu dài mà sợ quên thay túi hút ẩm như cách sấy khô ở phần 1 thì có thể chọn phương pháp này.

+ Bước 1: Cây sâm tươi Prosam sau khi sơ chế thì thái lát mỏng 1-3g/1 lát, sau đó cho vào bình thủy tinh sạch, khô.

+ Bước 2: Cho mật ong vào bình, thông thường sẽ cho theo công thức 1kg cây sâm tươi Prosam thì 3-4 lít mật ong, sau đó khuấy đều và đậy nắp kín. Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng triếp của mặt trời. Sau khi ngâm 20-30 ngày thì có thể sử dụng, mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng 1-2 muỗng cà phê mật ong pha với nước ấm và dùng mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Cách bảo quản cây sâm tươi Prosam bằng rêu.

Cách bảo quảng sâm tươi này thường được dùng cho việc vận chuyển, buôn bán sâm tươi.

Cụ thể hơn, cây sâm tươi Prosam được cho vào một thùng chứa rêu để có thể giữ ẩm cho những củ sâm, trước khi cho vào thùng thì nên tưới sâm tươi và rêu một lượng nước vừa đủ. Tuy nhiên, với cách này chỉ có thể bảo quản được sâm tươi từ 7-10 ngày.

Trả lời