Sự tích về cây sâm tươi mà ít ai biết đến.

Từ xưa, cây sâm tươi Hàn Quốc được biết đến như một vị thuốc thần dược của mọi nhà. Thế nhưng cây sâm tươi bắt nguồn từ đâu thì rất ít ai biết. Truyện xưa kể rằng, tại Hàn Quốc, có một cậu bé hiếu thảo họ Kang, mồ côi cha, cậu sống với mẹ ở dưới chân núi. Khi mẹ cậu lâm bệnh nặng, cậu bé đã rất lo lắng. Cậu tìm đến hang núi Quan Âm để cầu nguyện cho mẹ. Vị thần cảm động đã xuất hiện trong giấc mơ của cậu bé, và đã chỉ cho cậu cách chưa bệnh cho mẹ.

Vị thần nói rằng trên núi Quan Âm có một loại cây thân cỏ có 3 quả mọc trên vách núi và bảo cậu hãy đi nhổ cây lấy rễ mang về. Ngay sau khi tỉnh giấc, cậu bé đã trèo lên núi để tìm loại cây này. Sau đó cậu về nhà đun rễ cây đem cho mẹ uống. Chẳng bao lâu sau thì bà khỏi bệnh, cậu đã đem hạt cây đó trồng ở vườn nhà. Sau này loại cây thần dược này được rất nhiều người biết đến. Và rễ cây rất giống với hình dạng con người nên mọi người gọi đó là nhân sâm. Và đoạn truyện xưa này được truyền tụng với người dân Hàn Quốc mãi về sau, càng làm cho sự kì bí và hấp dẫn của cây sâm tươi tăng thêm một bậc.

Cây sâm tươi ngày nay.

Ngày nay loại cây thân cỏ được truyền tụng trong câu chuyện trên này trở thành một thần dược quý của rất nhiều người. Nó được biết đến với rất nhiều những công dụng. Đây là một trong những loại cây có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng để điều trị một số bệnh, giúp phục hồi sức khỏe, …

Do khí hậu, thời tiết tại Hàn Quốc rất thích hợp cho việc trồng sâm và cho ra rất nhiều nhưng củ sâm có giá trị dinh dưỡng cao. Nên Hàn Quốc được coi là sứ sở của sâm. Với tổng sản lượng sâm của Hàn Quốc mỗi năm lên đến hàng vài chục nghìn tấn.

Và ngoài ra, hiện tại ở thị trường Việt Nam, công ty QHQ đã đem những cây sâm tươi ấy về gần lại với người tiêu dùng Việt Nam hơn. Sản phẩm ProSam được trồng trực tiếp tại mô-đun nông trại thông minh được đặt ở Việt Nam và với những sản phẩm này, hàm lượng saponin có trong nó cao gấp 5 lần các sản phẩm cây sâm tươi khác trên thị trường và đặc biệt là có thể sử dụng cả thân, lá, củ và cả rễ. Với sản phẩm ProSam này, bạn có thể dùng để nấu được rất nhiều món ăn mới lạ như: ProSam chiên giòn, salad ProSam, gà hầm ProSam …

 

Trả lời