Sâm tươi được nhiều người biết đến như một loại thần dược và có mặt hầu hết trong các đơn thuốc Đông Y, với nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều hòa huyết áp và hệ tuần hoàn, ngăn ngừa ung thư, tăng cường và hỗ trợ hệ thần kinh giúp tránh mệt mỏi, ngủ ngon… Nhờ đó, sâm tươi ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hơn, từ đó nhiều người cũng tìm hiểu và chế biến sâm tươi theo nhiều cách để có thể dễ dàng sử dụng và phù hợp với từng đối tượng.

Các cách sử dụng cây sâm tươi Prosam cho phù hợp.

Cây sâm tươi Prosam pha trà: sau khi rửa sạch cây sâm tươi Prosam, thái sâm tươi thành những lát mỏng, cho 1-2g sâm tươi vào ấm trà và sau đó cho nước sôi vào ấm như là phà trà, để sau 5 phút thì có thể uống dần và dùng như trà. Có thể hãm sâm tươi hàn quốc như trà vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt dần thì có thể lấy bã ra nhai và nuốt dần cũng được.

Ngậm tan: rửa cây sâm tươi Prosam sạch sẽ, sau đó thái thành lát thật mỏng, mỗi lần sử dụng chỉ nên ngậm một lát mỏng, ngậm và nhấm từng ít một, mỗi ngày dùng khoảng 2-6g (3-4 lát mỏng). Những người thường xuyên mệt mỏi, chức năng hô hấp suy giảm… có thể áp dụng theo phương thức này.

Cây sâm tươi Prosam hấp trứng gà: Khoét một lỗ thật nhỏ ở trên đỉnh của trứng gà, tiếp tục cho 1-2g bột sâm tươi vào và trộn đều. Sau đó, lấy một miếng khăn giấy nhỏ thấm nước dán kín lỗ nhỏ lại rồi đem đi hấp. Mỗi ngày có thể dùng 1 lần như vậy, cách dùng này phù hợp cho những người mắc các bệnh mãn tính.

Cây sâm tươi Prosam mật ong: với cách dùng này người ta thường sử dụng theo 2 cách phổ biến:

+ Dùng cắt mỏng, vụn 500g scây sâm tươi Prosam, sau đó cho vào với 250g mật ong, cho vào lọ kín và dùng dần. Mỗi ngày có thể sử dụng 2 lần, mỗi lần sử dụng 15g.

+ Cắt vụn 3g cây sâm tươi Prosam cho vào 200ml nước sôi, sau đó cho 15g mật ong vào khuấy đều, sau đó có thể chia ra sử dụng vài lần trong ngày. (Phần bã sâm có thể sử dụng luôn.)

Sản phẩm sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời