Từ xa xưa, sâm tươi không những được xem là một vị thuốc quý mà còn được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng được phục vụ trong cung đình của Hàn Quốc. Sở dĩ sâm tươi được sử dụng nhiều là vì công dụng của sâm tươi giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa da, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch … Do đó, ngoài việc làm thuốc sâm tươi còn được chế biến thành nhiều món ăn để có thể sử dụng hằng ngày sao cho phù hợp với khẩu vị và không bị ngán. Sau đây là một số món ăn có thể sử dụng sâm tươi để chế biến.

Gà tần cây sâm tươi Prosam (Sam Gye Tang)

Món ăn này là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc. Với thịt gà, sâm tươi, táo tàu hòa quyện cùng nhau giúp cho người thưởng thức bồi bổ sinh lực vào những ngày nóng nực của mùa hạ. Nhìn chung cách chế biến mòn gà tần sâm tươi này cũng không quá phức tạp.

Nguyên liệu chính của món này bao gồm: gà, nếp, cây sâm tươi Prosam, táo tàu, cam thảo… tùy theo mỗi khu vực địa lý mà khẩu vị của người nấu có thể thay đổi sao cho phù hợp. Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên vật liệu, chúng ta đem sâm tươi hầm nhỏ lửa 1 giờ đồng hồ, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào bụng gà và hầm cho tới khi nước sâm có mùi thơm nhè nhẹ. Có một lưu ý nhỏ là không nên hầm quá lâu vì khi hầm lâu thịt gà sẽ bị nát, không ngon. Chỉ như vậy là chúng ta đã có thể thưởng thức món Sam Gye Tang theo kiểu người Hàn Quốc.

Cơm trộn cây sâm tươi Prosam (Ginseng bibimbap)

Chắc hẳn ai cũng biết cơm trộn là một món ăn rất nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc, nhưng ngoài loại cơm trộn cơ bản vốn dĩ đã rất quen thuộc, những người phụ nữ của gia đình ở Hàn Quốc đã chế biến thêm các món cơm trộn sâm tươi không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình của mình. Món ăn được chế biến đại khái gần giống như những món bibimbap thông thường, nhưng trong nguyên liệu có thêm sâm tươi, nên khi thưởng thức ta có thể nghe được vị ngòn ngọt và hương thơm của cây sâm tươi Prosam. Món ăn này rất được khuyến khích và ưa thích với trẻ em, đặc biệt còn thu hút được những người vốn không thích món cơm trộn.

Kim chi cây sâm tươi Prosam.

Kim chi được biết đến như là một món ăn cực kỳ nổi tiếng của Hàn Quốc và có mặt hầu hết trên mọi bữa ăn ở đất nước này. Ngày nay, kim chi ở Việt Nam cũng được xem là một món rất được ưa thích và cũng có mặt trong rất nhiều bữa ăn ở Việt Nam. Và món kim chi cây sâm tươi Prosam cũng từ đó được ra đời, món ăn này là sự kết hợp giữa vị cay nồng của kim chi, kết hợp với vị ngòn ngọt đến từ sâm tươi, ắt hẳn đây là một món ăn có thể cho chúng ta một trải nghiệm rất thú vị.

Sản phẩm cây sâm tươi Prosam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

This Post Has One Comment

Trả lời