Với rất nhiều công dụng giúp ích cho người sử dụng, sâm tươi được xem như là một loại thuốc quý hiếm để bồi bổ cho sức khỏe, nhưng với ở một số quốc gia các hình thức sử dụng sâm tươi còn khá hạn chế không như ở Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, ngoài việc được chế biến làm thuốc, mỹ phẩm… Sâm tươi còn được chế biến thành những món ăn dùng để ăn hằng ngày phù hợp với mọi khẩu vị. Với 2 phần trước (phần 1phần 2), chúng ta đã tìm hiểu được khá nhiều món ăn được chế biến cùng với sâm tươi, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tìm hiểu thêm nhiều món ăn cũng được chế biến từ sâm tươi được người Hàn Quốc ưa chuộng.

Cây sâm tươi Prosam nấu sườn và hạt bạch quả.

Bạch quả được biết trồng khá nhiều ở Hàn Quốc, do đó người dân ở Hàn Quốc không xa lạ vì với loại quả này. Món sâm tươi nấu sường và hạt bạch quả không còn quá xa lạ với người Hàn Quốc và những người đã từng đến du lịch ở quốc gia này. Món ăn này cũng được chế biến không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu của món ăn bao gồm: sườn, cây sâm tươi Prosam, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, chân gà. Chân sau sau khi rửa sạch thì cho vào nồi cùng với hoài sơn, thục đĩa, đỗ trọng, hạt kỷ tử và sâm tươi sau đó nấu tầm 1 giờ đồng hồ. Tiếp theo, rửa sạch sườn và cho vào nồi cùng bạch quả… nấu lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó tiếp tục giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi sườn mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là có thể ăn. Món ăn này có thể dùng chung với cơm nóng cũng rất ngon.

Salad sâm tươi Prosam.

Đây là một trong những sự biến tấu khác thể hiện sự khéo léo và sự sáng tạo của các bà nội trợ xử sở kim chi, món salad sâm tươi Prosam cũng là một trong những món rất được các gia đình Hàn Quốc ưa thích. Món ăn cũng được chế biến không quá phức tạp, các nguyên liệu bao gồm: salad, bơ, trứng, cà chua, nước sốt và không thể thiếu sâm tươi. Phần sâm tươi được làm salad là phần rễ cuối cùng của sâm, nhưng nếu giả sử người ăn không chịu được vị đắng thì có thể dùng phần thân trên của rễ, phần này sẽ ít đắng hơn và cũng nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Sữa sâm tươi Prosam.

Với nhiều người, nước sâm tươi cũng là một món khá là khó uống, nếu như vậy thì chúng ta có thể thử với món sữa sâm tươiProsam để thưởng thức hương vị ngọt ngào đến từ sữa và hương thơm nhè nhẹ từ sâm tươi Prosam. Món uống này cũng không cần phải quá cầu kỳ để có thể chế biến, chúng ta chỉ cần: cho 350ml sữa tươi, một rễ củ sâm tươi, ¼ quả táo, 2 muỗng mật ong vào máy sinh tố trong 3 phút. Món uống này có thể uống ngay sau khi lấy ra khỏi máy sinh tố, và không nên dùng lạnh, vì kết hợp với tính hàn của sâm tươi có thể khiến người uống bị đau bụng.

Sản phẩm sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời