Salad cây sâm tươi ProSam.

Salad là món ăn có thành phần chính là rau tươi, rau xanh. Salad cây sâm tươi ProSam sẽ đem lại cho người thưởng thức hương vị lạ miệng, tạo cảm giác ngon miệng, kích thích đường tiêu hóa và thích hợp với những người ăn kiêng.

Thành phần của món này bao gồm:

  • Cây sâm tươi ProSam: có thể sử dụng cả phần thân, lá, củ, rễ để sử dụng vào món salad
  • Rau xà lách, trứng luộc, dưa leo, cà chua, bơ …
  • Nguyên liệu trộn: nước sốt, mayonnaise…
  • Các thành phần khác: muối, đường, bột ngọt …

Chuẩn bị nguyên liệu xong, chúng ta có thể bắt tay vào làm món salad ngay theo các bước sau:

  • Đem rửa sạch các nguyên liệu rau, củ, quả
  • Cây sâm tươi ProSam đem đi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn. Tương tự với cà chua, dưa leo. Trứng sau khi luộc, lột vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bơ lấy ruột và cắt thành miếng nhỏ
  • Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại, nêm nếm vừa miệng
  • Cho tất cả ra dĩa, cho thêm nước sốt mayonnaise, sữa đặc và trang trí sao cho đẹp mắt.

Gà hầm cây sâm tươi ProSam.

Gà hầm sâm là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì món ăn này rất mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm món gà này khá đơn giản, nhưng chỉ những ai biết rõ cách làm và công thức chính xác thì mới nấu được ngon đúng vị.

Nguyên liệu cho món gà hầm sâm bao gồm:

  • 1 con gà khoảng 1-1.2kg
  • 100gr gạo nếp
  • 2 hạt dẻ loại to
  • Cây sâm tươi ProSam
  • 4 trái táo tàu, 4 hạt bạch quả
  • 10gr gừng
  • 200gr củ cải
  • Muối, tiêu xay…

Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, chúng ta có thể bắt tay vào nấu món gà hầm sâm theo các bước sau:

Gà làm sạch (giữ nguyên con) cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô

Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Gừng rửa sạch đập dập

Gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo

Nhồi vào bụng gà những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm. Có thể dùng tăm để khâu kín phần bụng lại

Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi

Tiếp theo cho gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút.

Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng.

Trả lời