Với một số bài viết trước đây, chúng ta đã có thể biết thêm khá nhiều món ăn được làm tại nhà đơn giản như: Salad ProSam, ProSam ngâm mật ong, Rượu ProSam… thì với bài viết này, lại một lần nữa chúng ta có thể tìm hiểu thêm một món ăn mới nhưng không mới, đó là món: Cơm trộn ProSam. Món ăn được biết đến và rất phổ biến ở đất nước Hàn Quốc. Không những hấp dẫn về thị giác với nhiều màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thì món ăn cũng đem lại kích thích vị giác cực độ.

ProSam là gì?

Tại Việt Nam, các mặt hàng về sâm tươi vẫn còn khá mới mẻ và vẫn chưa được xem là loại thực phẩm được sử dụng nhiều vì độ quý hiếm của nó và giá trị nó mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Đó cũng là một phần lý do sản phẩm cây sâm tươi prosam được ra đời, để mang lại những giá trị dinh dưỡng ở mức độ hiếm, nhưng về giá cả thì lại phải chăng. Để đạt được mục đích đó thật sự không hề dễ dàng, để có được sản phẩm cây sâm tươi ProSam phải trải qua quá trình rất nhiều công đoạn, bao gồm việc chọn lọc giống sâm, nuôi trồng trong module để đảm bảo chất lượng, không hóa chất, không phân bón, không thuốc trừ sâu … Và sau một thời gian, những cây sâm tươi prosam tốt nhất sẽ được chọn lựa ra và thu hoạch để đem đến những giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Ngoài ra, theo một số kiểm nghiệm thì hàm lượng saponin có trong cây sâm tươi prosam cao gấp 5-8 lần những củ sâm 6 năm tuổi. Đó là lý do mà bạn nên sử dụng cây sâm tươi ProSam hằng ngày.

Cách làm cơm trộn ProSam tại nhà.

Chia sẻ công thức làm món cơm trộn nhân sâm tươi đúng vị Hàn Quốc - Sâm Yến  Linh Chi

Món cơm trộn ProSam này cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, nhưng đa phần là những nguyên liệu dễ tìm, nguyên liệu cần chuẩn bị để cho món cơm trộn này bao gồm:

  • ProSam (3-4 cây)
  • 3 chén cơm trắng
  • Thịt bò (200gr)
  • Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo (50gr)
  • Nấm hương (5 cái)
  • Cà rốt (1 củ)
  • Bí ngô (1 quả)
  • Trứng gà (1 trứng)
  • Mật ong
  • Hạt vừng đã rang chín
  • Gia vị: muối, đường, dầu mè, dầu hào …

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đã kể trên chúng ta cùng nhau thực hiện món Cơm trộn ProSam này nhé.

  • Đầu tiên, để tạo được hương vị đúng chuẩn món cơm trộn Hàn Quốc bạn phải chế biến hỗn hợp tương ớt thật chuẩn vị. Hỗn hợp gồm 3 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng dầu mè. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
  • Thịt bò đem rửa thật sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn, sau đó đem ướp với một ít nước tương và dầu vừng và để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Mộc nhĩ cho vào nước ngâm để nở mềm, sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân, rủa sạch và thái mỏng thành từng sợi.

ProSam đem đi rửa sạch, cũng cắt thành từng miếng dễ ăn. Tương tự các nguyên liệu còn lại như nấm hương, cà rốt, bí ngô cũng rủa sạch, bỏ vỏ và cắt thành từng sợi nhỏ.

  • Tiếp theo, lấy một chảo nhỏ bắt lên bếp với một ít dầu ăn, cho ProSam, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, bí ngô vào xào sơ qua cùng với một ít gia vị. Tốt nhất bạn nên xào riêng từng món để giữ được hương vị đặc trưng của nó, cho từng món ra đĩa nhỏ.

Tiếp theo bạn lấy một cái chảo khác, cho dầu vào, xào phần thịt bò đã ướp trước đó với một ít tiêu, vừng rang cho thơm.

  • Dùng một tô đá hoặc nếu không có thì dùng chảo bắt lên bếp vặn với lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu vừng vào rồi cho cơm trắng đã chuẩn bị vào.

Tiếp theo đó xếp các nguyên liệu đã xào sẵn lên trên mặt, đập một quả trứng gà vào. Cuối cùng bạn cho từ từ hỗn hợp nước tương ớt đã chuẩn bị từ trước rồi trộn đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó, chúng ta đã có thể thưởng thức, món cơm trộn ProSam này phù hợp khi ăn còn nóng, nếu có kim chi ăn kèm thì hương vị sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

 

Trả lời