Thời điểm dịch đang bùng phát ở rất nhiều địa phương như thế này và việc hạn chế, phong tỏa nhiều khu vực cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cũng như thói quen ăn uống của rất nhiều người. Vì vậy, việc làm quen với việc phải nấu ăn ở nhà cũng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Hôm nay chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu thêm một món mới nhưng không mới, cũng được khá nhiều người thích đó là “Gà hầm ProSam”.

ProSam là gì?

Tại Việt Nam, các mặt hàng về sâm tươi vẫn còn khá mới mẻ và vẫn chưa được xem là loại thực phẩm được sử dụng nhiều vì độ quý hiếm của nó và giá trị nó mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Đó cũng là một phần lý do sản phẩm cây sâm tươi prosam được ra đời, để mang lại những giá trị dinh dưỡng ở mức độ hiếm, nhưng về giá cả thì lại phải chăng. Để đạt được mục đích đó thật sự không hề dễ dàng, để có được sản phẩm cây sâm tươi ProSam phải trải qua quá trình rất nhiều công đoạn, bao gồm việc chọn lọc giống sâm, nuôi trồng trong module để đảm bảo chất lượng, không hóa chất, không phân bón, không thuốc trừ sâu … Và sau một thời gian, những cây sâm tươi prosam tốt nhất sẽ được chọn lựa ra và thu hoạch để đem đến những giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Ngoài ra, theo một số kiểm nghiệm thì hàm lượng saponin có trong cây sâm tươi prosam cao gấp 5-8 lần những củ sâm 6 năm tuổi. Đó là lý do mà bạn nên sử dụng cây sâm tươi ProSam hằng ngày.

Cách làm món Gà hầm ProSam đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu cho món gà hầm sâm bao gồm:

  • 1 con gà khoảng 1-1.2kg
  • 100gr gạo nếp
  • 2 hạt dẻ loại to
  • ProSam
  • 4 trái táo tàu, 4 hạt bạch quả
  • 10gr gừng
  • 200gr củ cải
  • Muối, tiêu xay…

Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, chúng ta có thể bắt tay vào nấu món gà hầm sâm theo các bước sau:

Gà làm sạch sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô, tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, gừng rửa sạch đập dập, gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo.

Nhồi vào bụng gà những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Nhồi chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm. Có thể dùng tăm để khâu kín phần bụng lại

Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi.

Tiếp theo cho gà và ProSam vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút.

Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một nồi nhỏ. Sau đó chúng ta có thể thưởng thức khi nóng.

Trả lời