Hiện nay, sâm ngâm mật ong là một trong những sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng vì những công dụng nó mang lại. Nhưng hầu hết, những sản phẩm trên thị trường hiện nay chỉ là những sản phẩm đã được chế biến, làm sẵn nên hầu hết nhiều người chỉ biết mua về và sử dụng, cũng không thể biết được đến độ an toàn cũng như thật giả ra sao. Vậy tại sao chúng ta không tự ngâm mật ong cùng ProSam tại nhà?

ProSam là gì?

Tại Việt Nam, các mặt hàng về sâm tươi vẫn còn khá mới mẻ và vẫn chưa được xem là loại thực phẩm được sử dụng nhiều vì độ quý hiếm của nó và giá trị nó mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Đó cũng là một phần lý do sản phẩm cây sâm tươi prosam được ra đời, để mang lại những giá trị dinh dưỡng ở mức độ hiếm, nhưng về giá cả thì lại phải chăng. Để đạt được mục đích đó thật sự không hề dễ dàng, để có được sản phẩm cây sâm tươi ProSam phải trải qua quá trình rất nhiều công đoạn, bao gồm việc chọn lọc giống sâm, nuôi trồng trong module để đảm bảo chất lượng, không hóa chất, không phân bón, không thuốc trừ sâu … Và sau một thời gian, những cây sâm tươi prosam tốt nhất sẽ được chọn lựa ra và thu hoạch để đem đến những giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Ngoài ra, theo một số kiểm nghiệm thì hàm lượng saponin có trong cây sâm tươi prosam cao gấp 5-8 lần những củ sâm 6 năm tuổi. Đó là lý do mà bạn nên sử dụng cây sâm tươi ProSam hằng ngày.

Cách ngâm mật ong cùng ProSam.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị những nguyên, vật liệu cần thiết để có thể ngâm mật ong cùng ProSam:

  • ProSam (lượng vừa đủ để ngâm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng)
  • Mật ong (lượng vừa đủ phù hợp với tỷ lệ 4:6 so với ProSam)
  • Bình thủy tinh để ngâm.

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên, vật liệu trên chúng ta tiến hành ngâm ProSam cùng mật ong:

  • Đầu tiên khi mua ProSam về, chúng ta nên rửa sạch ProSam trước, có thể dùng bàn chải để đánh nhẹ trên củ ProSam để sạch đất cát. Vì ProSam được trồng trong module nông trại thông minh, không sử dụng các loại thuốc, hóa chất nên chỉ cần làm sạch đất cát trên ProSam là đã có thể sử dụng ngay không cần ngâm lâu.
  • Sau khi đã rửa sạch ProSam, chuẩn bị một bình thủy tinh để ngâm, ngâm với tỷ lệ 4:6 giữa ProSam và mật ong, ví dụ 750gram ProSam thì cho 1 lít mật ong vào bình thủy tinh. Khi ngâm cho ProSam vào trước và từ từ đổ mật ong vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đóng nắp thật chặt.
  • Sau đó, để ở nơi thoáng mát 7 ngày là có thể sử dụng. Khi sử dụng, cho 3-4 muỗng mật ong vào nước ấm và khuấy đều rồi uống như trà. Có thể nhai kèm thêm ProSam được ngâm để tăng thêm công dụng.

Trả lời