Cây sâm tươi được nhiều người biết đến như một loại thần dược và có mặt hầu hết trong các đơn thuốc Đông Y, với nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều hòa huyết áp và hệ tuần hoàn, ngăn ngừa ung thư, tăng cường và hỗ trợ hệ thần kinh giúp tránh mệt mỏi, ngủ ngon… Nhờ đó, Cây sâm tươi ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hơn, từ đó nhiều người cũng tìm hiểu và chế biến Cây sâm tươi theo nhiều cách để có thể dễ dàng sử dụng và phù hợp với từng đối tượng.

Vì sao cây sâm tươi lại có lợi cho sức khỏe ?

Hiện nay, không chỉ với y học cổ truyền nhân sâm mới được sử dụng rộng rãi, mà nhân sâm còn được khuyến nghị sử dụng rất nhiều với y học hiện đại. Cũng là vì thành phần có trong nhân sâm giúp ích rất nhiều cho sức khỏe cũng như cải thiện, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Các hợp chất tạo nên độ quý hiếm cũng như nhiều công dụng có trong nhân sâm như:

+ Các hợp chất saponin.

+ 7 hợp chất polyacetylen.

+ 17 acid amin cần thiết cho cơ thể.

+ 17 loại acid béo.

+ 20 nguyên tố di lượng …

Trong đó, các hợp chất saponin là các hoạt chất chính tạo nên công dụng được xem như thần dược của nhân sâm.

Tổng hợp những công dụng của cây sâm tươi trong cuộc sống.

+ Sâm tươi giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch và chữa bệnh: từ việc cải thiện hồng cầu và tuần hoàn máu, khi sử dụng sâm tươi giúp chúng ta cải thiện sức khỏe của tim mạch một cách tốt nhất. Ngoài ra, cải thiện tuần hoàn máu giúp lưu thông máu tốt hơn, từ đó chống việc suy giảm thần kinh khi stress, tăng cường sinh lực và trí lực và giúp gia tăng sự tập trung một cách hiệu quả nhất.

+ Thành phần saponin có trong sâm tươi có khả năng kích thích tăng cường enzyme có liên quan đến quá trình thoái hóa acetaldehyde và ethanol, từ đó giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan, phần nào cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể phòng chống được các bất lợi do tác nhân bên ngoài gây ra.

+ Từ việc giúp khí huyết lưu thông tốt, giúp ta giảm căng thẳng, mệt mỏi, từ đó giúp ta có thể ngủ ngon hơn. Ngoài ra, sâm tươi còn giúp tăng cường sinh lực ở nam giới.

+ Các khoáng chất, hàm lượng vitamin và các chất chống oxy hóa có trong sâm tươi có thể dễ dàng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen từ đó giúp da dẻ hồng hào, căng mịn và giúp chữa lành các vết thương ở tế bào da một cách hiệu quả.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời