Bệnh nhân ung thư dạ dày thường sẽ bị thiếu các loại vitamin và khoáng chất trong cơ thể. Điều này có thể là hậu quả của việc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần dạ dày hoặc một khối u lớn gây khó khăn trong việc ăn uống và tiêu hóa. Vậy chúng ta hãy cùng ProSam tìm hiểu thêm về những loại vitamin, khoáng chất mà những bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung là gì nhé?

Những vitamin, khoáng chất ProSam khuyến nghị cần bổ sung cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

  • Vitamin B12

Vitamin B12 đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra hồng cầu, cũng như việc giữ cho hệ thần kinh cùng với hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mức vitamin B12 thấp xảy ra sau khi cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần dạ dày và có thể dẫn đến thiếu máu.

Thiếu máu do lượng vitamin B12 thấp thường được gọi là thiếu máu ác tính, những bệnh nhân đã được phẫu thuật ung thư dạ dày thường được bổ sung thêm Vitamin B12 bằng cách tiêm hoặc uống những thực phẩm bổ sung để giúp ngăn ngừa việc thiếu máu.

  • Chất sắt

Theo những bài nghiên cứu ProSam đã đọc, chất sắt là một trong những chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu. Mức độ sắt thấp có thể xảy ra khi dạ dày tạo ra ít axit hơn khi người bệnh đã trải qua quá trình phẫu thuật dạ dày. Axit dạ dày thực sự rất cần thiết trong việc giúp cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng hơn.

Lượng sắt thấp cũng có thể dẫn đến thiếu máu. Nếu bạn trải qua phẫu thuật dạ dày, bạn có thể được cung cấp chất bổ sung sắt. ProSam cũng khuyên bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt hơn như lá, rau xanh, gan và cá.

  • Canxi

Một người bị ung thư dạ dày có thể không nhận đủ canxi từ thức ăn của họ. Mức canxi thấp có thể dẫn đến loãng xương. Bác sĩ có thể đề nghị bạn bổ sung canxi để điều trị lượng canxi thấp.

Sử dụng ProSam thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Cây sâm tươi ProSam giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch và chữa bệnh: từ việc cải thiện hồng cầu và tuần hoàn máu, khi sử dụng sâm tươi giúp chúng ta cải thiện sức khỏe của tim mạch một cách tốt nhất. Ngoài ra, cải thiện tuần hoàn máu giúp lưu thông máu tốt hơn, từ đó chống việc suy giảm thần kinh khi stress, tăng cường sinh lực và trí lực và giúp gia tăng sự tập trung một cách hiệu quả nhất.

Trả lời