Theo các số liệu nghiên cứu và thống kê năm 2020, nước ta có gần 183.000 ca ung thư mắc mới, trong đó ung thư vú chiếm 21.555 người tức chiếm tỷ lệ 11.8%. Ngoài ra cũng trong năm 2020, nước ta ghi nhận hơn 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh quái ác này. Ung thư vú thường sẽ gặp phải ở nữ giới, vậy những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc phải căn bệnh này, cùng ProSam tìm hiểu thêm nhé.

Những yếu tố gia tăng nguy cơ ung thư vú.

  • Tuổi trên 40

Ung thư vú thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng những trường hợp trên 40 tuổi chiếm tỷ lệ khá cao và theo những nghiên cứu đưa ra thì người ngoài 40 tuổi có nguy cơ mắc phải ung thư vú cũng cao hơn.

  • Những người dậy thì sớm, mãn kinh muộn

Những người phụ nữ dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn (sau độ tuổi 55) cũng có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những người khác. Nguyên nhân chính là do những người này chịu sự tác động của hormone estrogen     và progesterone trong thời gian lâu dài

  • Người hút thuốc là và uống nhiều rượu bia

Những người thường xuyên hút thuốc lá và rượu bia, căng thẳng nhiều thường xuyên cũng có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vú.

  • Những người không sinh con hoặc sinh con muộn

Những phụ nữ không sinh con và sinh con đầu lòng sau độ tuổi 30 có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những người bình thường.

Cùng ProSam bảo vệ sức khoẻ và phòng chống ung thư

Theo một số nghiên cứu, saponin có trong cây sâm tươi có khả năng ức chế sự phát triển của các loại khối u khác nhau. Đây hẳn là công dụng mà không phải ai cũng biết của sâm tươi, theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, ginsenosides có trong sâm tươi vừa có tác dụng chống oxy hóa, duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào mà nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường, phòng ngừa ung thư.

 

 

Trả lời