Hiện nay, đối diện cuộc sống hối hả và phát triển với tốc độ chóng mặt là đi kèm với những chứng bệnh nguy hiểm mà nhiều người đã gặp phải. Một phần do lối sống của bản thân nhiều người cùng với việc có nhiều thói quen xấu làm cho những tác nhân gây hại liên tục tích trữ trong cơ thể, lâu ngày dẫn đến những loại bệnh nguy hiểm. Hôm nay, ProSam cùng các bạn sẽ tìm hiểu thêm về những triệu chứng của ung thư gan nhé.

Triệu chứng của ung thư gan, các bệnh liên quan về gan.

Bệnh viêm gan B có tự khỏi không? Có chữa được không?

Theo ProSam tìm hiểu, các bệnh về gan ở giai đoạn sớm thường không có nhiều dấu hiệu rõ ràng, dễ gây lầm tưởng với bệnh lý thông thường khác do đó người bệnh thường ít chú ý.

Theo đó người bệnh có thể có các biểu hiện như:

– Đau tức vùng gan liên tục.

– Chán ăn, mệt mỏi.

– Gầy sút cân nhanh.

– Đôi khi có sốt nhẹ, chỉ sốt cao khi khối u hoại tử hoặc áp xe hóa.

– Có thể gặp vàng da nhẹ do suy gan hoặc khối u làm tắc mật.

– Ở giai đoạn muộn có thể gặp dấu hiệu tích dụ dịch trong ổ bụng, dịch thường lẫn máu (20-40%), lách to, vàng da.

Tiên lượng bệnh ung thư gan thường là nặng, tiên lượng xấu nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Người bệnh có thể gặp các biến chứng như cổ trướng ung thư, chèn ép đường mật trong gan, xuất huyết tiêu hóa cao, vỡ khối u, chèn ép tĩnh mạch trên gan hoặc tĩnh mạch chủ dưới. Bệnh có thể di căn trong gan, phổi, màng phổi, xương, hạch, não

Cùng ProSam tìm hiểu thêm những cách phòng ngừa các căn bệnh về gan nhé.

Gan là bộ phận chủ yếu có tác dụng đào thải, lọc độc tố của cơ thể và hầu như những người mắc phải những bệnh liên quan đến gan đều là những người có thường có thói quen xấu như: thức khuya, ăn uống nhiều đồ ăn nhanh, uống rượu bia nhiều …

Để phòng ngừa các căn bệnh về gan, ProSam khuyên các bạn cần thay đổi những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến việc đào thải chất độc của gan, để giúp gan không phải làm việc quá sức dẫn đến gây hại đến gan. Ngoài ra, cần để ý đến khung giờ sinh học mà gan hoạt động để thay đổi lại thói quen sinh hoạt cho phù hợp, cụ thể hơn: khoảng thời gian từ 23h – 1h sáng là thời gian các tế bào gan hoạt động để thực hiện các chức năng thải độc, trao đổi chất… khoảng từ 1h – 3h sáng túi mật trong gan sẽ giúp cơ thể tiêu hóa chất béo, cholesterol trong gan và máu … vì thế nên chúng ta cần đi ngủ ở thời điểm này.

Bên cạnh đó, việc ăn uống điều độ cũng là một vấn đề cần lưu ý, chúng ta có thể thường xuyên kết hợp sử dụng cây sâm tươi ProSam để hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn, chất ginsenosides có trong cây sâm tươi ProSam có công dụng đẩy mạnh việc thải độc tố, chống viêm, mau lành những tổn thương cũng như chức năng gan, tăng khả năng tuần hoàn máu, từ đó ngăn ngừa tác hại từ bia rượu.

Trả lời