Cây sâm tươi là loại thuốc bổ quý hiểm trong Đông y, cây sâm tươi có vị ngọt và hơi lạnh. Đặc tính của y học cổ truyền nghiên cứu về bản chất của âm và dương là lạnh, mát, ấm và nóng và vị của nó là ngọt, cay, mặn, chua, và đắng. Mỗi vị có thể được chia theo bản chất và đặc tính. Ví dụ, vị ngọt có thể làm gia tăng tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực. Vậy ngoài những công dụng kể trên, cây sâm tươi còn có những công dụng gì mà được rất nhiều người săn đón đến như vậy, kể cả trong y học cổ truyền và y học hiện đại đều khuyến nghị nên sử dụng.

Cây sâm tươi đặc biệt như thế nào ?

Thành phần chủ yếu tạo nên sự đặc biệt của cây sâm tươi là saponin, có thể nói những công dụng của nhân sâm mang lại cho sức khỏe của con người chủ yếu dựa trên những công dụng tuyệt vời của hoạt chất này. Hàm lượng saponin càng cao thì củ nhân sâm càng tốt. Do đó, nhân sâm mới có thể đem lại cho con người những công dụng tuyệt vời như vậy.

Cây sâm tươi còn chứa đến 32 thành phần soponin triterpen chiếm 10,75%, chủ yếu có trong thân và rễ của củ sâm. Ngoài ra, cây sâm tươi còn chứa một số hoạt chất khác nhân soponin dammaran và còn chứa đến 17 loại axit béo và 20 nguyên tố vi lượng khác nhau như Co, K, Mn, Se. Bên cạnh đó còn có một số thành phần đặc biệt khác như tinh dầu, glucit và daucosterol.

Ngoài ra, cây sâm tươi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, điều hòa huyết áp, phòng bệnh tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa.

Công dụng đặc biệt của cây sâm tươi.

Cây sâm tươi giúp giảm lượng mỡ thừa.

Cây sâm tươi là một loại thảo mộc có giá trị cao giúp giảm cân. Cây sâm tươi có chứa caffeine, giúp tăng cường sự trao đổi chất và tăng năng lượng trong suốt cả ngày, giúp bạn chủ động trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, việc kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, cây sâm tươi là một công cụ giúp giảm mỡ bụng hiệu qủa thông qua giảm cân bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm lượng carbohydrate được chuyển đổi thành chất béo. Vì vậy, bạn có thể uống trà sâm tươi sẽ loại bỏ chất béo bụng.

Cây sâm tươi giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Trong cây sâm tươi có chứa rất nhiều hợp chất ginsenosides, loại chất này được cho là một trong những loại chất có đặc tính chống lại ung thư hiệu quả, ginsenosides ức chế sự phát triển chu trình tế bào, do đó làm chậm lại quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư. Nếu bạn đã được chuẩn đoán mặc bệnh ung thư, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng nó thường xuyên. Và bạn hãy nhớ rằng cây sâm tươi là thực phẩm hỗ trợ nên chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị ung thư, không phải là thuốc thay thế để chữa bệnh và không phải loại sâm nào cũng có tác dụng như nhau. Hiệu quả của cây sâm tươi còn phụ thuộc vào hàm lượng Ginsenosides.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời