Theo nhiều chuyên gia và bác sĩ cho biết, hiện nay có rất nhiều biện pháp có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Trong đó, việc duy trì một chế độ ăn uống hợp lý không những có khả năng phòng ngừa ung thư tốt mà còn giúp tăng cường sức khoẻ một cách tổng thể và tốt nhất. Dưới đây là một số những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Ăn nhiều táo giúp phòng ung thư hiệu quả.

Hạt táo chứa chất không tốt cho cơ thể. Đồ họa: Hồng Nhật

Theo một số nghiên cứu tại các trường Đại Học tại Nhật Bản cho hay, việc ăn táo thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc ung thư lên đến 46% đặc biệt là ung thư phổi. Hợp chất polyphenol trong vỏ táo có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đây là một trong các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Do đó, bạn nên ăn táo thường xuyên, dùng trước bữa ăn là thời điểm tốt nhất để có thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ loại quả này.

Già trồng từ đậu xanh.

Giá đậu xanh hay còn gọi là giá đỗ có tính hàn, vị thanh ngọt dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác chế biến thành các món ăn xào nấu, canh … Trong giá đậu xanh chứa chất Interferon, có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi một số loại vi khuẩn.

Mướp đắng hay khổ qua giúp phòng ung thư.

Ở Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết đến loại quả này, khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có vị đắng ban đầu nhưng hậu ngọt khiến nhiều người không thích ăn loại thực phẩm này. Tuy nhiên, khổ qua lại là một loại thực phẩm có tác dụng không ngờ trong việc ngăn ngừa, phòng chống ung thư. Thành phần protein quinine có trong mướp đắng giúp giảm sự phát triển của khối u, tiêu diệt tế bào ung thư đang bắt đầu hình thành hoặc phát triển, ngăn chặn sự di căn sang các cơ quan khác.

ProSam giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Theo một số nghiên cứu, saponin có trong cây sâm tươi có khả năng ức chế sự phát triển của các loại khối u khác nhau. Đây hẳn là công dụng mà không phải ai cũng biết của sâm tươi, theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, ginsenosides có trong sâm tươi vừa có tác dụng chống oxy hóa, duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào mà nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường, phòng ngừa ung thư.

 

 

 

 

Trả lời