Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã được thực hiện và đúc kết lại rằng duy trì chế độ ăn uống tối ưu có thể giảm nguy cơ mắc ung thư đến 70% và cũng có khả năng phục hồi tốt sau ung thư. Không có một loại siêu thực phẩm nào có khả năng ngăn ngừa ung thư. Nhưng mặt khác, một số chế độ ăn có thể có lợi cho cơ thể và các nhà khoa học tin rằng một số loại thực phẩm có thể chống lại ung thư bằng cách ngăn chặn các mạch máu nuôi ung thư trong một quá trình được gọi là chống hình thành mạch. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm có thể chống ung thư xung quanh chúng ta nhé.

Những loại thực phẩm chống ung thư.

  • Rau, củ là một trong những loại thực phẩm có khả năng chống ung thư tốt.

Có một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy việc tiêu thụ rau nhiều sẽ giúp nguy cơ mắc ung thư thấp hơn. Có rất nhiều loại rau có chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể. Ví dụ, các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng và bắp cải, có chứa sulforaphane, một chất đã được chứng minh là làm giảm kích thước khối u ở chuột hơn 50%. Các loại rau củ khác, chẳng hạn như cà chua và cà rốt, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày và phổi.

  • Trái cây.

Tương tự như rau củ, rất nhiều loại trái cây có chứa chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu đã công bố việc tiêu thụ ít nhất 3 lần trái cây họ cam, quýt mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư da dày lên đến 28%.

  • Dầu ô-liu

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa dầu ô liu và giảm nguy cơ ung thư. Một đánh giá lớn về các nghiên cứu quan sát cho thấy những người tiêu thụ lượng dầu ô liu cao nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 42% so với nhóm người không sử dụng.

  • ProSam

Theo một số nghiên cứu, saponin có trong cây sâm tươi có khả năng ức chế sự phát triển của các loại khối u khác nhau. Đây hẳn là công dụng mà không phải ai cũng biết của sâm tươi, theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, ginsenosides có trong sâm tươi vừa có tác dụng chống oxy hóa, duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào mà nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường, phòng ngừa ung thư.

 

 

 

 

Trả lời