Cây sâm tươi ProSam có rất nhiều lợi ích sức khỏe mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho loại thực phẩm này, nhưng dường như khá ít người biết đến những lợi ích đó.

Cây sâm tươi ProSam là gì ?

Tại Việt Nam, các mặt hàng về sâm tươi vẫn còn khá mới mẻ và vẫn chưa được xem là loại thực phẩm được sử dụng nhiều vì độ quý hiếm của nó và giá trị nó mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Đó cũng là một phần lý do sản phẩm cây sâm tươi prosam được ra đời, để mang lại những giá trị dinh dưỡng ở mức độ hiếm, nhưng về giá cả thì lại phải chăng. Để đạt được mục đích đó thật sự không hề dễ dàng, để có được sản phẩm cây sâm tươi prosam phải trải qua quá trình rất nhiều công đoạn, bao gồm việc chọn lọc giống sâm, nuôi trồng trong module để đảm bảo chất lượng, không hóa chất, không phân bón, không thuốc trừ sâu … Và sau một thời gian, những cây sâm tươi prosam tốt nhất sẽ được chọn lựa ra và thu hoạch để đem đến những giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Ngoài ra, theo một số kiểm nghiệm thì hàm lượng saponin có trong cây sâm tươi prosam cao gấp 5 lần những củ sâm 6 năm tuổi. Đó là lý do mà bạn nên sử dụng cây sâm tươi prosam hằng ngày.

So sánh giữa cây sâm tươi prosam và nhân sâm củ.

Ở Cây sâm tươi prosam có đầy đủ các hoạt chất có trong nhân sâm củ và đặc biệt là hoạt chất quan trọng nhất trong sâm, saponin. Ở sâm củ, hàm lượng saponin chủ yếu tập trung ở phần củ sâm, nhưng ở cây sâm tươi prosam thì hàm lượng saponin tập trung ở phần thân và lá của cây, điều đó khiến cho việc cây sâm tươi prosam có thể sử dụng cả thân, lá và rễ. Đặc biệt hơn, ở cây sâm tươi prosam có hàm lượng saponin cao gấp 5 lần nhân sâm củ 6 năm tuổi vì vậy hàm lượng dinh dưỡng cũng dồi dào hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong hàm lượng saponin của cây sâm tươi prosam có hợp chất quan trọng saponin Rh1 có tác dụng bảo vệ gan, giảm cholesterol trong máu… trong khi nhân sâm củ 5-6 tuổi không có hoạt chất này.

Cây sâm tươi Prosam được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn như: lẩu, canh, sushi…

Công dụng của cây sâm tươi Prosam.

Cây sâm tươi Prosam có tác dụng cải thiện sức khỏe, cải thiện sinh lý, tăng khả năng tập trung và thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách tốt nhất. Ngoài tác dụng với sức khỏe, cây sâm tươi Prosam có thể được sử dụng với mục đích để làm đẹp.

Trả lời