Với cuộc sống phát triển với tốc độ chóng mặt, việc tiếp xúc gặp gỡ đối tác, bạn bè, gia đình trong những buổi liên hoan thì sẽ không thể tránh khỏi việc uống bia rượu. Chính vì những lý do đó, hiện nay rất nhiều người mắc phải những căn bệnh liên quan đến gan do uống rượu bia quá nhiều. Ngoài ra, việc uống rượu bia nhiều không chỉ gây ảnh hưởng đến gan và gây ra ung thư gan, mà nếu tiêu thụ quá nhiều rượu bia cơ thể cũng có thể sẽ phát sinh ra những loại bệnh, ung thư khác. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những nguy cơ ung thư khi uống rượu bia nhiều nhé.

Các nguy cơ ung thư khi uống nhiều rượu bia.

Từ 15-11, lôi kéo người khác uống bia, rượu bị phạt 1 triệu | Xã hội | PLO

Theo các số liệu được thu thập từ viện ung thư Hoa Kỳ cho thấy, người uống rượu bia nhiều làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư hầu họng, ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản từ 2-5 lần so với người không uống rượu bia.

Đối với thực quản, chỉ cần là người có uống rượu bia sẽ làm tăng từ 1,3 – 5 lần so với người không uống rượu bia.

Đối với ung thư gan, người uống rượu bia nhiều sẽ có nguy cơ tăng gấp 2 lần so với người không uống rượu bia. Ngoài ra, tỷ lệ này còn tăng cao hơn nếu trong cơ thể người uống rượu bia nhiều có nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C

Nguy cơ mắc phải ung thư vú của phụ nữ cũng cao hơn gấp 1.23 – 1.6 lần đối với người uống nhiều rượu bia.

Ung thư đại tràng cũng tăng từ 1,2 – 1,5 lần ở người uống bia rượu từ trung bình tới nhiều. Nếu uống bia rượu đồng thời có hút thuốc lá sẽ làm tăng cao khả năng ung thư khoang miệng, hầu họng, thanh quản và thực quản hơn người chỉ uống rượu hoặc hút thuốc lá đơn thuần

Cùng ngăn ngừa ung thư gan với ProSam.

Theo các nhà khoa học, thành phần saponin có trong cây sâm tươi là một hợp chất có khả năng tăng cường, kích thích enzym có liên quan đến quá trình thoái hóa acetaldehyd và ethanol. Đó là lý do nhiều người lựa chọn dùng những sản phẩm của sâm tươi trước hoặc sau khi sử dụng bia rượu hoặc các sản phẩm có cồn để có thể tránh được độc tính gây ảnh hưởng đến gan.

Bên cạnh đó, sâm tươi còn giúp làm giảm tổn thương cũng như sự hoại tử của các tế bào gan. Vì vậy, thường xuyên sử dụng hồng sâm sẽ giúp chúng ta bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về gan hiệu quả.

 

Trả lời