Ngày nay, sâm tươi hay còn biết đến là nhân sâm được sử dụng rộng rãi và ai cũng hiểu rõ được những công dụng khi sử dụng sâm tươi. Nhưng vẫn có một phần lớn mù mịt về các vấn đề liên quan đến sâm tươi, ví dụ như câu hỏi: sâm tươi có ăn sống được không ? Bởi với thông thường, người ta thường mua các sản phẩm đã được chế biến, vậy liệu cây sâm tươi Prosam có ăn sống, trực tiếp được không ?

Một số cách sử dụng cây sâm tươi Prosam đơn giản và thường được dùng nhất.

Sử dụng cây sâm tươi Prosam trực tiếp.

Rất nhiều người đặt câu hỏi là có thể sử dụng sâm tươi trực tiếp được không, và câu trả lời cho câu hỏi này là cây sâm tươi Prosam có thể ăn sống, ngay sau khi được rửa sạch, chúng ta có thể cắt sâm tươi thành từng lát mỏng và sử dụng sống không cần phải trải qua công đoạn chế biến nấu nướng nào cả. Ở một số vùng trồng sâm, người nông dân vẫn thường hay sử dụng sâm tươi theo cách ăn sống để có thể cảm nhận được hương vị rõ rệt nhất của sâm tươi.

Mỗi ngày, chúng ta có thể cắt cây sâm tươi Prosam thành từng lát mỏng và ăn bình thường mà không cần chế biến, nhưng mỗi lần chỉ nên ăn từ 2-6gr sâm tươi được cắt lát (3-4 lát mỏng), khi ăn nên ăn từng ít một và ăn luôn cả bã cây sâm tươi Prosam. Việc sử dụng trực tiếp như vậy sẽ giúp cơ thể tiếp nhận hết các dưỡng chất có trong sâm tươi. Cách này rất phù hợp với những người đang bị suy nhược cơ thể hoặc bị ốm lâu ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với việc ăn sâm tươi này, đối với những trường hợp bị tiêu chảy hoặc các bệnh liên quan đến huyết áp, nên hạn chế việc sử dụng nhân sâm tươi vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Sử dụng cây sâm tươi Prosam để ngâm rượu.

Đây là hình thức sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất, với những củ sâm tươi loại 3-5 củ/1kg kích thước lớn, rễ đều, thân dài, rất phù hợp với việc dùng để ngâm rượu, vừa để sử dụng có thể tăng cường sinh lực, vừa dùng để trang trí và mang tính phong thủy.

Để có được một bình rượu sâm tươi, chúng ta chỉ cần chúng bị nguyên liệu gồm: sâm tươi, rượu trắng, bình thủy tinh phù hợp với nhu cầu. Chỉ với những nguyên liệu trên chúng ta đã có được một bình rượu ngâm sâm tươi ưng ý, có thể sử dụng 1-2 ly rượu nhỏ mỗi ngày trong những bữa ăn để có sức khỏe tốt.

Sử dụng cây sâm tươi Prosam để chế biến món ăn.

Sâm tươi từ lâu đã được các chị em phụ nữ đưa vào trong các món ăn của gia đình mình để phần nào tạo nên sự độc đáo và thú vị trong thực đơn hằng ngày và từ đó cũng bổ sung chất dinh dưỡng rất lớn để bồi bổ sức khỏe cho gia đình của mình.

Từ cây sâm tươi Prosam, chúng ta có thể chế biến ra thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như: gà hầm sâm, salad nhân sâm, canh sườn heo nhân sâm bạch quả… Tất cả các món ăn được làm từ sâm cũng phần nào tạo nên mùi hương đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời