Hiện nay, sâm tươi Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc… được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Nhưng rất ít người sử dụng biết được thành phần quan trọng cấu thành nên những công dụng tuyệt vời của sâm tươi, hồng sâm là Saponin. Vậy Saponin có những công dụng gì và giúp lợi gì cho da ?

Những loại saponin có trong sâm tươi và công dụng của chúng.

Saponin Ro: Có tác dụng ngăn chặn hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch gây ra thiếu máu lên não, tai biến, đột quỵ.

Saponin Rb1: Làm dịu cơn đau và bảo vệ tế bào gan bị hư tổn nhờ vào việc kiếm chế hệ thống thần kinh.

Saponin Rb2: Tác dụng của loại saponin này là đẩy mạnh khả năng hấp thụ của tết bào gan đồng thời chống lại bệnh tiểu đường, xơ cứng gan.

Saponin Re: Tăng tốc độ làm việc của các tế bào tủy.

Saponin Rd: Có chức năng đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

Saponin Rc: Tác dụng của loại saponin này là tăng hiệu quả tổng hợp protein đồng thời giúp giảm các cơn đau của cơ thể.

Saponin Rf: Khi hấp thụ sẽ xoa dịu cơn đau trong tế bào não.

Saponin Rg1: Giúp chống mệt mỏi, căng thẳng và tập trung.

Saponin Rg2: Giúp phục hồi trí nhớ nhờ vào việc hạn chế sự gắn kết tiểu cầu máu.

Saponin Rg3: Có chức năng bảo vệ gan đồng thời hạn chế quá trình chuyển giao của các tết bào ung thư.

Saponin Rh1: Hạn chế gắn kết tiểu cầu trong máu từ đó bảo vệ gan,

Saponin Rh2: Có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và hạn chế sự phát triển của tế bào khối u.

Saponin trong sâm tươi giúp lợi gì cho da ?

Được biết, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong cây sâm tươi có thể dễ dàng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen giúp chữa lành tổn thương cũng như tái tào lại các tế bào da. Vì vậy, khi sử dụng cây sâm tươi một cách phù hợp, làn da sẽ hồng hào, trẻ trung hơn. Thói quen bổ sung cây sâm tươi một cách thường xuyên còn giúp đánh bay mụn, nám, tàn nhang …

Thành phần saponin có trong cây sâm tươi là một hợp chất có khả năng tăng cường, kích thích enzym có liên quan đến quá trình thoái hóa acetaldehyd và ethanol. Đó là lý do nhiều người lựa chọn dùng những sản phẩm của cây sâm tươi trước hoặc sau khi sử dụng bia rượu hoặc các sản phẩm có cồn để có thể tránh được độc tính gây ảnh hưởng đến gan làm gây ra những tác hại như: mụn, tàn nhang…

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Trả lời